Wednesday, 24 Jul 2019
Advertisement
Bệnh Thường Gặp & Thuốc Trị

Bật mí phương pháp phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Trong chăn nuôi gà đá, gà thả vườn, nhiều bà con nông dân đã biết sử dụng phương pháp phòng bệnh cho gà bằng tỏi. Nhằm mục đích để tăng cường sức đề kháng cũng như phòng một số bệnh thông thường ở gà. Vậy sử dụng tỏi cho gà như thế nào cho đúng cách để phát huy tối đa tác dụng của tỏi. Ngay dưới đây sẽ cùng nuôi gà đá điểm qua cách sử dụng tỏi, rượu tỏi trong chăn nuôi hiệu quả nhất.

Tác dụng của tỏi trong việc phòng bệnh cho gà

Trong tép tỏi tươi có chứa các hợp chất sulfur, allin quan trọng nhất có tỷ lệ cao nhất trong các loại hoa quả. Vì vậy tỏi có chứa thành phần trọng có tác dụng cực kỳ lớn như:

phong-benh-cho-ga-bang-toi
                                   Tỏi nguồn kháng sinh thiên nhiên cho gà
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tăng hoạt tính các thực bào lympho cyte bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm sắc thể ADN, phòng chống nhiễm trùng
  • Có tính kháng khuẩn, kháng virus (cúm, cảm lạnh, lở mồm long móng)
  • Diệt ký sinh trùng và nguyên sinh động vật
  • Phòng tránh rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn dạ dày ruột
  • Phòng chống các bệnh đường hô hấp

Tham khảo: Cách chữa gà không chịu ăn

Cách thực hiện quy trình phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Có khá nhiều cách sử dụng tỏi trong chăn nuôi như thực hiện cách ngâm rượu tỏi, hòa tỏi cho gà ăn, uống nước tỏi… Cùng xem cách làm các cách làm với tỏi như sau:

phong-benh-cho-ga-bang-toi
                                                     Ngâm rượu tỏi cho gà

Làm nước tỏi cho gà uống

Tỏi giã nhuyễn hòa với nước ấm ngâm trong 2h đồng hồ với tỉ lệ 100g tỏi/ 10 lít nước. Nước tỏi sẽ được sử dụng cho gà uống 1 tuần/1 lần để làm kháng sinh phòng bệnh cho gà.

Cách ngâm rượu tỏi cho gà

Tỏi tươi bóc lớp vỏ ngoài cho ngâm với rượu 40 độ trong 1 tháng. Sau đó, để sử dụng cho 200 con gà dùng 60ml rượu tỏi pha trong 10 lít nước, sử dụng một tuần 1 lần

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi khô

Bên cạnh 2 cách ở trên thì bà con có thể phơi khô tỏi để nghiền thành bột trộn vào thức ăn. Vừa tránh được tình trạng tỏi bị nảy mầm, bị hỏng mà quy trình cho gà ăn lại đỡ vất vả hơn rất nhiều. Tỷ lệ pha trộn bột tỏi với thức ăn sử dụng hàng ngày thường là 3%

Ngoài các cách được chia sẻ ở trên thì một số sư kê còn còn cho gà đá uống trực tiếp rượu tỏi. Mỗi lần từ 1-2 giọt để tăng độ hưng phấn cho gà và còn là cách phòng bệnh tương đối hiệu quả.

Nói tóm lại việc sử dụng phương pháp phòng bệnh cho gà bằng tỏi là phương pháp phòng tránh nhiều loại bệnh về hô hấp, cảm lạnh và nhiều loại bệnh thông thường khác. Việc sử dụng tỏi thường xuyên còn giúp cho người chăn nuôi giảm được chi phí thuốc, nâng cao hiệu quả chăn nuôi: giảm tỷ lệ chết, loại thải do nhiễm bệnh, giảm các chi phí liên quan đến thuốc điều trị bệnh, giúp gia cầm lớn nhanh, khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng chính xác 100% 

Thưởng 3.000.000 Chơi Đá Gà Trực Tuyến tại UCW88 Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.