Wednesday, 17 Jul 2019
Advertisement
Gà Cao Lãnh

Nét đẹp của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Gà Cao Lãnh Đồng Tháp là một trong những giống gà khuấy đảo một thời. Không chỉ bởi ngoại hình bên ngoài và bản lĩnh của giống gà Cao Lãnh cũng vô cùng nổi trội. Vì vậy mà dân gian đã có những câu thơ ví về truyền thuyết của giống gà này như “Gà nào bằng gà Cao Lãnh, gái nào bằng gái Nhã Mân). Dưới đây sẽ tìm hiểu nhưng nét đẹp về ngoại hình và kỹ năng của giống gà nòi Cao Lãnh Đồng Tháp trứ danh.

Nét đẹp ngoại hình của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Ngoại hình của gà Cao Lãnh cao ráo, thân hình gọn gàng. Chủ yếu là mồng dâu và có một bộ lông rậm rạp. Thích hợp cho việc đá cựa hơn là đá đòn. Gà đá Cao Lãnh Đồng Tháp có màu lông đa dạng tượng trưng cho 5 mệnh trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ. Tuy nhiên,màu lông xám ở Cao Lãnh vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Xét về tổng thể thì vẻ đẹp về ngoại hình của giống gà này khó lòng mà giống gà nào đánh bại được.

ga-cao-lanh-dong-thap
                            Ngoại hình của giống gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Không chỉ đến từ màu lông mà vẻ ngoài của gà Cao Lãnh luôn toát lên được bản lĩnh gan góc. Cùng một đôi mắt tinh anh, gan lỳ vô cùng thu hút. Một dáng vẻ oai phong cùng những bước đi dứt khoát của những chiến kê Cao Lãnh. Khiến người chơi gà không thể không mong muốn được sở hữu một chiến kê từ vùng đất Đồng Tháp. Để mang về đúc trước khi cho tham gia vào đấu trường. Ngoài nét đẹp về ngoại hình thì kỹ năng cũng là một trong những yếu tố giúp gà Cao Lãnh vẫn được nhiều ưa chuộng.

Bài đọc thêm: Xem vảy gà Cao Lãnh nắm bắt “vảy độc – đá tài”

Kỹ năng của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Gà Cao Lãnh Đồng Tháp nổi tiếng hung dữ với một sức mạnh vô song cùng đòn thế đá rất hay. Vốn dĩ được lai tạo bởi gà Việt với khả năng chém giỏi lai tạo cùng gà Miên giỏi chịu đòn và không bỏ chạy bậy. Tạo nên một chiến kê của vùng đất Cao Lãnh hội tụ được các biệt tài như:

ga-cao-lanh-dong-thap
                                           Gà Cao Lãnh Đồng Tháp
  • Giỏi ra đòn độc, dứt khoát và vô cùng thông minh.
  • Nhuần nhuyễn các đòn vỉa sáng, vỉa tối
  • Gà đá hay, cựa nhạy, chém liên tu
  • Biệt tài đá song phi, hai cựa phóng ra như cặp phi đao hướng thẳng tới đối phương một cách chính xác.
  • Nếu là gà sinh đôi thì còn một tài năng nữa khi một con vào đấu. Con ở ngoài gáy vang lừng thì con gà bên trong ắt thắng.
ga-cao-lanh-dong-thap
                          Kỹ năng của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Tuy không còn quá xuất sắc như trong quá khứ nhưng giống gà Cao Lãnh Đồng Tháp vẫn được nhiều người trong giới gà ưu chuộng. Không chỉ với những nét đẹp về ngoại hình mà còn là những biệt tài riêng biệt của nó. Chọn được một chiến kê trong cả một trại gà Cao Lãnh Đồng Tháp. Kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng, luyện tập nghiêm ngặt. Chắc chắn sẽ giúp người chơi gà mang về một kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của giống gà chọi Mỹ

Thưởng 3.000.000 Chơi Đá Gà Trực Tuyến tại UCW88 Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.