Monday, 19 Nov 2018
Bệnh Thường Gặp & Thuốc Trị

Gà khò khè cho uống thuốc gì? Nguyên nhân gây bệnh khò khè

Gà khò khè là triệu chứng thường gặp ở gà, đặc biệt là gà đá. Vậy gà khò khè cho uống thuốc gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh khò khè. Cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh triệu chứng bệnh khò khè ngay dưới đây để đưa ra biện pháp chữa trị hiệu quả nhất trước khi bệnh chuyển sang biến chứng khác.

Triệu chứng bệnh gà bị khò khè

Bệnh khò khè ở gà thường có các triệu chứng như sau:

  • Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  • Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng
  • Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác
ga-kho-khe-cho-uong-thuoc-gi
                                      Triệu chứng của bệnh khò khè

Nguyên nhân dẫn đến gà bị khò khè, khó thở

Có hai nguyên nhân dẫn đến gà khò khè đến từ yếu tố thời tiết, yếu tố đặc thù đối với gà đá.

Thứ nhất, là do gà bị cảm lạnh vì chuồng nuôi không kín gió và không được dọn dẹp thường xuyên. Dẫn đến gà bị khò khè và chảy nước mũi.

Thứ hai, gà sau khi đi đá về không được lau nước ấm, vỗ đờm và thoa thuốc bóp. Lý do bởi gà bị thương nên chủ gà thường không đụng đến gà, đó lại là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khò khè thậm chí là mốc hay các vết thương nặng hơn khi không được xử lý.

Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì?

ga-kho-khe-cho-uong-thuoc-gi
                  Gà đá về không vô đờm – nguyên nhân gây ra bệnh khò khè

Gà khò khè cho uống thuốc gì?

Trong trường hợp gà khò khè ở mức độ nhẹ thì chỉ sử dụng cách chữa gà bị khò khè bằng cách cho uống nước gừng tươi 2 lần/ ngày khoảng 2-3 ngày là khỏi. Nhưng gà khò khè một vài hôm thì nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm, tránh để bệnh quá lâu. Gà khò khè sử dụng cách trị gà bị khò khè bằng thuốc theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cách chữa gà khò khè lên đờm bằng cách sử dụng thuốc Ery trong 3 ngày. 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ 3 thì cho uống cả 1 viên vào buổi sáng. Nếu không thấy hiệu quả thì chuyển sang giai đoạn 2.

ga-kho-khe-cho-uong-thuoc-gi
                                            Thuốc Ery trị khò khè cho gà

Giai đoạn 2: Gà khò khè uống thuốc gì tiếp theo? Sử dụng thuốc hen đỏ của Thái chuyên điều trị chữa hen cấp tính, khò khè, lên đờm nhiều và hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà khi bệnh của gà trở nên nặng.

ga-kho-khe-cho-uong-thuoc-gi
                                   Thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị gà bị khò khè

Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao

ga-kho-khe-cho-uong-thuoc-gi
                                     Lấy đờm cho gà sau khi đá
  • Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  • Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  • Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  • Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  • Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

Gà khò khè cho uống thuốc gì? Ngoài thuốc hen đỏ thì mọi người cũng nên kết hợp với quá trình phòng tránh bệnh. Đồng thời, kết hợp các bước chia sẻ ở trên để hạn chế tối đa việc hình thành bệnh khò khè sau khi đá. Để biết thêm nhiều thông tin, cách chữa nhiều bệnh khác nhau ở gà thì hay cập nhật tin tức thường xuyên ngay trên trên website Nuôi gà đá ngay hôm nay.

Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc gà đá “sung mãn” theo lịch trình khoa học

Post Comment