Wednesday, 17 Jul 2019
Advertisement
Mua Bán Cựa Gà Đá

Chia sẻ kinh nghiệm trong cách lên cựa gà đá

Trên thực tế lên cựa gà đá không có một công thức nhất định. Có nhiều cách lên cựa như lên cao, thấp… cho từng loại gà chọi riêng biệt. Nhưng nhìn chung, lên cựa làm sao để gà không bị cấn chân và có đủ lực mạnh tấn công đối phương. Thì cần phải quan sát được quá trình xổ gà trước đó, để nhận biết lối đá của nó. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến người đam mê gà đá kinh nghiệm lên cựa gà và một số nguyên tắc khi lên cựa.

Nguyên tắc khi lên cựa gà đá

Cựa sắt là một bộ phận để làm tăng sức mạnh cho đôi chân, là một vũ khí lợi hại để tấn công đối phương. Nhưng đó cũng là một nguyên nhân khiến cho chân gà bị tổn thương nếu người chơi gà không biết cách lên cựa gà đá cho phù hợp.

Nguyên tắc chung áp dụng cho cả người mới chơi và chơi lâu tốt nhất vẫn là lắp cựa phải thẳng hàng với mép ngoài của chân, đối diện với gối. Cựa trái thì thẳng hàng với mép ngoài của gân ngay từ tại đầu gối. Nguyên tắc này phải tuân thủ nghiêm ngặt và đảm bảo độ chính xác cao. Nếu không chỉ cần sai khoảng 1 li rưỡi vào phía trong gân gối thì đồng nghĩa bạn đã cho gà đâm chính mình.

len-cua-ga-da
                                          Nguyên tắc lên cựa gà đá

Quy trình khi lên cựa gà đá

Để lắp cựa gà thì trước tiên phải cần tới một phụ tá riêng để giữ gà chọi, sao cho mặt trong của cẳng chân ở đúng tầm là được. Vừa tránh gà giãy trong quá trình lên cựa khiến độ chính xác không được đảm bảo.

Quy trình lên cựa như sau:

Bước 1: Dùng ngón cái và ngón trỏ nắm kéo từ từ ngón thới của gà. Lúc này sẽ thấy sợi gân nhô ra ngay tại phần gối

len-cua-ga-da
                                                 Vị trí đặt cựa sắt

Bước 2: Lắp cựa phải trước, sao cho thẳng hàng với mép ngoài của gân gối. Dùng băng mềm quấn vài vòng quanh cựa làm điểm tựa để đặt của sắt vào tròng cho thật khít. Sau đó quấn thêm vài vòng quanh đế mà phần cựa để giữ cố định.

Bước 3: Lắp cựa trái, thẳng hàng với mép trong của phần gân gối, tránh để cựa quá gai. Sau đó tiếp tục quấn như ở bước 2.

Bài nên đọc: Chia sẻ thông tin về cựa gà đá và mua bán các loại cựa

Lưu ý: Khi lên cựa gà đá xong thì cần phải kiểm tra một lần nữa xem độ chắc chắn của cựa, hoặc cựa được lắp đã chính xác hay chưa. Có cản trở đến di chuyển hay ảnh hưởng đến gà không. Nếu có thì phải chỉnh lại ngay nếu không sẽ không mang đến sức mạnh tối đa cho gà chiến.

len-cua-ga-da
                                                 Cách băng cựa gà đá

Lưu ý khi lên cựa gà đá trước khi đấu

  • Nên đột cựa trước khi vào lồng để biệt dưỡng
  • Không đột cựa quá ngắn mà giữ đủ dài để lên cựa cho chắc
  • Nếu cột cựa bằng chỉ sáp thì không nên quấn quá chặt khiến chân và các loại ngón bị đơ

Với toàn bộ kinh nghiệm lên cựa gà đá ở nội dung phần trên thì mong rằng sẽ giúp cho những ai đam mê gà đá nói chung. Hay gà đá cựa sắt nói riêng sẽ có một cách lên cựa đúng. Vừa không làm ảnh hưởng đến chân gà mà lại vừa làm tăng sức mạnh trong suốt quá trình tham gia thi đấu.

Xem thêm: Gà khò khè cho uống thuốc gì? Nguyên nhân gây bệnh khò khè

Thưởng 3.000.000 Chơi Đá Gà Trực Tuyến tại UCW88 Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.