Monday, 19 Nov 2018
Bí Kíp Nuôi Gà Đá Thành Công

Cách nuôi gà đá tới pin sung sức đảm bảo thắng trận tới 90%

Cách nuôi gà đá tới pin đòi hỏi cả một quá trình chăm sóc kết hợp với luyện tập. Chứ không phải là ngày 1 hoặc ngày 2 có thể có. Bởi sau quá trình chọn lựa gà kỹ càng để mang về một chiến kê ưng ý nhất thì việc rèn luyện và chế độ chăm sóc đặc biệt sẽ giúp cho cơ thể gà càng ngày càng trở nên dẻo dai, sức bền tốt hơn. Để chống chịu đòn tốt và lực của đòn đá giáng về đối phương được nhanh, mạnh và dứt khoát. Nhưng làm thế nào để gà chiến đá tới pin, sung sức khi ra thi đấu?

Chia sẻ cách nuôi gà đá tới pin hiệu quả nhất

Muốn nuôi được gà đòn có sức tới pin thì trước tiên phải chọn được gà tốt. Gà phải khỏe mạnh không bệnh tật, di tật. Có làn da dày đỏ rực, kèm theo đó là một thân hình vạm vỡ, chắc nịnh. Có tướng tá, phong thái của một chiến binh, luôn sẵn sàng chiến đấu là tốt nhất. Sau quá trình đó mới bước vào 2 giai đoạn trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin như sau:

cach-nuoi-ga-da-toi-pin
                               Cách nuôi gà đá tới pin hiệu quả nhất

Giai đoạn vỗ béo cho gà

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao lại vỗ béo cho gà chọi trong khi gà chọi lại không cần đòi hỏi trọng lượng quá lớn. Giai đoạn vỗ béo là giai đoạn bắt đầu quá trình trưởng thành và thay lông của gà. Vì vậy, lượng thức ăn được tiêu thụ sẽ khá lớn để phù hợp với quá trình hoàn thiện trong cơ thể của của gà đá. Chế độ dinh dưỡng cho quá trình vỗ béo như sau:

Thóc, lúa: ăn 2 bữa/ ngày, ăn cho đến khi gà không ăn được nữa thì thôi.

Rau xanh: thường dùng các loại rau như rau muống, xà lách, giá đỗ cho ăn 1 lần/ ngày.

Mồi: 2 ngày bổ sung mồi 1 lần. Các loại mồi thường là 60g thịt bò, 10-15 con sâu super worm hoặc dế, lươn trạch nhỏ…

Các loại vitamin: B1, B2 100mg/ ngày, A, D3, E cách 1 ngày thì cho uống 1 viên

Phariton: cách 5 ngày 1 viên

>>>Bài nên đọc: Cách nuôi gà đá cựa có lực ngay từ khi còn nhỏ<<<

cach-nuoi-ga-da-toi-pin
                                    Giai đoạn vỗ béo cho gà đá

Giai đoạn giảm mỡ và tăng cơ

Sau khi đạt được một khối lượng nhất định thì cần cho gà bước vào giai đoạn luyện tập để giảm mỡ và tăng cơ. Để cơ thể được gọn gàng và săn chắc hơn chống chịu đòn và đòn đá có lực tốt hơn. Thì chế độ cần giảm tinh bột, protein và tăng cường lượng rau xanh như sau:

    • Thóc, lúa: ăn 2 bữa/ ngày. Mỗi bữa dao động khoảng từ 60-70 hạt.
    • Mồi: 2 lần/ tuần. Mỗi lần chỉ cho ăn 20g thịt bò và 7-8 sâu super worm hoặc dế…
    • Vitamin: B1, B2, C, D3, K… vẫn được bổ sung như giai đoạn vỗ béo để tăng lực cho gà.
cach-nuoi-ga-da-toi-pin
                                  Giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ cho gà đá

Bên cạnh lượng dinh dưỡng được bổ sung thì quá trình luyện tập cũng phải được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời kết hợp với vào, ra nghệ để thân hình được săn chắc hơn, da dày và đỏ hơn. Nếu gà quá béo thì số lần vô nghệ cũng phải tăng lên để gà đảm bảo được thân hình trước khi ra sàn đấu.

Trên đây là nuoigada.com đã chia sẻ cách nuôi gà đá tới pin được nhiều sư kê đánh giá rất cao về mức độ hiệu quả mà nó mang lại. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến việc phòng bệnh định kỳ cho gà để tránh gà ủ bệnh lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà đá. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp người đam mê đúc kết được một cách nuôi gà đá tới pin trăm trận trăm thắng.

Xem thêm: Các loại thuốc cựa gà đá mà người đam mê gà nên biết

Post Comment