Monday, 19 Nov 2018
Khu Vực Bình Dương

Địa điểm bán gà chọi Bình Định

Hoạt động mua bán gà chọi Bình Định diễn ra khá sôi nổi không chỉ ở nước ta mà lan ra cả các nước láng giềng. Với đặc tính nổi trội của các chiến kê miền đất võ. Giống gà Bình Định luôn tạo nên sự thu hút với người đam mê gà đá. Vậy hiện nay, có những trang trại nào uy tín nhất và những đặc điểm chung về giống gà này đều được chia sẻ ngay dưới đây.

Bán gà chọi Bình Định – đặc điểm chung về giống gà

Gà chọi Bình Định có khả năng chịu đòn và thi đấu bền bỉ, cách thức ra đòn chủ yếu nhờ đôi chân chứ không dùng cựa để đâm. Vì thế mà giống gà chọi Bình Định được người chơi gà đánh giá rất cao và khá nổi tiếng nhờ vào thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm. Ngoài ra, đặc điểm về hình thể từ giống gà này cũng vô cùng thu hút:

ban-ga-choi-binh-dinh
                                                  Gà chọi Bình Định
  • Gà Bình Định có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, có thể chất tốt, xương to chắc
  • Phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Nhưng bộ lông cánh lại rất phát triển hỗ trợ cho gà bay cao để tung đòn đá.
  • Xương ống chân to, ngón dài và khỏe, bàn chân gà trưởng thành có thể lên tới 15cm
  • Lớp biểu bì hóa sừng ở chân rất dày và cứng, cựa ngắn hoặc không có
  • Ngực rộng nổi rõ cơ, đùi to, dài và cơ phát triển
  • Bụng gọn, khoảng cách giữa mỏm xương chậu từ 1.5 – 3 cm
  • Phao câu và lông đuôi phát triển có thể dài tới 30cm
  • Màu sắc đa dạng, khối lượng từ 3.5 – 4.5 kg

Bài đọc thêm: Bán gà mái vảy rồng chất lượng ở Hồ Chí Minh

Thông tin trang trại mua bán gà chọi Bình Định

Hoạt động mua bán gà chọi Bình Định diễn ra sôi nổi tập trung chủ yếu ở khu vực miền Trung và miền Nam. Có hai trang trại nuôi gà nổi danh được rất nhiều người quan tâm như:

Trang trại gà chọi Bảy Quéo

Trang trại Bảy Quéo được hiệp hội chăn nuôi miền Trung chọn làm cơ sở để thực nghiệm với mục đích phát triển. Và bảo tồn những giống gà quý hiếm. Vì thế hoạt động bán gà chọi Bình Định luôn đảm bảo chuẩn tông dòng. Và được rèn luyện ý chí thi đấu mãnh liệt, lỳ đòn. Và có những thế đá, lối đá vô cùng tuyệt vời.

ban-ga-choi-binh-dinh
                                        Hình ảnh gà Bình Định

Trang trại gà chọi Bình Định Văn Dũng

Trang trại văn dũng cũng là một thương hiệu nổi danh và cũng là lò đúc ra những chiến kê siêu hạng “bạch nhạn”. Đây là trang trại nằm ngay trên đất võ Bình Định. Có hệ thống kỹ thuật chăn nuôi, tài liệu trong chăm sóc theo các chuyên gia. Nếu nhắc đến việc mua bán gà Bình Định thì trang trại Văn Dũng đứng vị trí top trên thị trường.

ban-ga-choi-binh-dinh
                                         Hình ảnh gà Bình Định

Địa điểm bán gà chọi Bình Định thì không phải là hiếm. Nhưng nếu hiểu rõ những đặc điểm về ngoại hình và tố chất bên trong thì sẽ chọn được gà tốt đến 90%. Ngoài ra cũng nên tìm đến các địa chỉ uy tín trên cả nước để chọn gà đúng tông dòng, đá hay, đòn giỏi, đặc trưng cho miền đất võ Bình Định.

Xem thêm: Những đánh giá về gà bạch đầu chỉ

Post Comment