Wednesday, 17 Jul 2019
Advertisement
Giống Gà Đá phổ biến

Đặc điểm gà chọi Bình Định – cách nhận biết qua 6 yếu tố

Gà chọi Bình Định đã nổi danh từ rất lâu đời ở Việt Nam và được người chơi gà trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Thông thường người ta sẽ vào từng đặc điểm gà chọi Bình Định thuần chủng rồi đem ra so sánh xem đó có phải gà lai hay không. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm nổi bật nhất đến từ giống gà của miền đất võ này.

Nhận biết đặc điểm gà chọi Bình Định qua 6 yếu tố

Có 6 yếu tố nổi bật nhất đến từ giống gà Bình Định là tầm vóc, trọng lượng, màu lông, màu sắc mỏ, chân, cựa.

1. Tầm vóc, tính trạng của gà Bình Định

Gà chọi Bình Định có tầm vóc to lớn, cao và gọn. Đặc điểm đôi chân có ống xương to, ngón chân dài và khỏe có thể lên tới 15cm. Đặc điểm gà chọi Bình Định thường có cựa ngắn hoặc không có cựa. Cơ ngực nổi rõ, đùi to chắc nịnh, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp.

dac-diem-ga-choi-binh-dinh
                                     Tầm vóc của gà chọi Bình Định

Về tính trạng thì gà chọi Bình Định có khả năng chịu đòn khá và sức bền rất tốt. Và sở hữu được thế đánh hay, cách ra đòn đẹp và hiểm hóc. Tuy nhiên, gà Bình Định lại có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Thường thì sau 1 năm tuổi gà mới hoàn thiện về vóc dáng và thể chất.

2. Trọng lượng cơ thể

Gà chọi Bình Định trưởng thành có khối lượng đạt tới 5kg nhưng chủ yếu gặp gà có khối lượng khoảng từ 3.5 – 4.5 kg là chủ yếu. Nhưng nếu dùng gà chọi Bình Định để đá thì thường chăm sóc và luyện tập cho gà khoảng từ 3 – 3.5 kg là chuẩn nhất. Còn khối lượng của gà mái khi trưởng thành cũng đạt từ 3.5 – 4kg.

dac-diem-ga-choi-binh-dinh
                           Trọng lượng cơ thể gà chọi Bình Định

3. Màu lông

Màu sắc lông gà chọi Bình Định đa dạng có thể thuần màu hoặc đa màu. Tuy nhiên, màu đen tuyền (gà ô) chiếm tỉ lệ cao nhất đạt 50-60%. Ngoài ra còn có một số màu khác như lông đen, mã đỏ gọi là gà Tía và các loại gà xám tro, gà Nhạn lông trắng, gà Ngũ Sắc, gà đen chấm trắng.

Bài đọc thêm: Top 3 giống gà đá hay nhất hiện nay

4. Màu mỏ

Đặc điểm gà chọi Bình Định ở màu mỏ cũng khá đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Điển hình là các màu như trắng ngà, vàng, đen, xanh chuối.

5. Màu chân

Chân gà Bình Định nổi bật với lớp biểu bì hóa sừng ở vị trí của bàn chân. Màu sắc ở ngón chân khá đa dạng, mỗi cá thể thì thường không giống nhau. Có một số cá thể có cả chân song mà. Nhưng loại chân phổ biến và thường gặp nhất là: chân đen, vàng, xanh, trắng, đốm nâu hoặc một chân vàng, 1 chân đen hoặc trắng.

dac-diem-ga-choi-binh-dinh

                           Màu chân và da gà chọi Bình Định

6. Màu sắc cựa, da

Màu sắc của cựa gà chọi Bình Định thường giống với màu chân gà. Một số con gà đặc biệt hơn thì có cựa với hai màu khác nhau nhưng chân vẫn cùng màu.

Bên cạnh đó, đặc điểm gà chọi Bình Định ở màu da khá đặc biệt khi có da dày màu đỏ ở phần đầu, cần cổ, ức, đùi, hông. Nhưng phần nách, cánh, lưng thì lại có màu vàng hoặc trắng và da ở những phần này thì thường rất mỏng.

Trên đây là 6 đặc điểm gà chọi Bình Định giúp người chơi gà phân biệt giữa các giống gà khác. Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho anh em chơi gà sớm lựa chọn được một chiến kê Bình Định dũng mãnh như mong muốn.

Xem thêm: Bệnh Newcastle – triệu chứng, cách phòng, cách điều trị

Thưởng 3.000.000 Chơi Đá Gà Trực Tuyến tại UCW88 Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.