Thursday, 23 May 2019
Mua Bán Cựa Gà Đá

Xem cựa gà đá đoán gà tốt hay xấu có hình minh họa

Dựa vào việc xem cựa gà đá mà người ta có thể biết được gà tốt, xấu có phù hợp hay không? Đặc biệt đối với những chiến kê gà đá cựa thì cựa gà đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ trở thành một vũ khí lợi hại nhưng cũng có thể là vật cản trở cho quá trình tham chiến. Vì vậy, nếu là người đam mê gà đá thì không thể không nắm vững những đặc điểm nhận biết cựa gà dưới đây:

Xem cựa gà đá và nhận dạng 8 cựa gà tốt

Nếu như khi xem chân gà đá cựa sắt phải đảm bảo các yếu tố như chân vảy khô, không có búng thịt. Thì khi xem cựa cần biết đến hướng của mũi cựa, vị trí, màu sắc… Dưới đây sẽ là cách xem cựa gà chọi ở 8 loại khác nhau mà người chơi gà cần nắm rõ. Và nếu biết thêm thì cũng có thể truy cập trang Nuôi gà đá để biết thêm thông tin chi tiết

Cựu song đao

Cựa cong giống như chiếc đao, mũi nhọn hoắt chĩa ra phía đằng sau. Cựa song đao có tỷ lệ đá trúng rất cao và đối phương rất khó để tránh. Một khi đã nhắm thắng đối phương mà đá thì gần như rất ít khi đâm lệch. Cựa song đao thuộc vào Top cựa gà đá tốt nhất, nguy hiểm nhất. Thường được sở hữu bởi những giống gà đá cựa sắt hay nhất và bắt gặp trong những trận đá gà hay nhất mọi thời đại.

xem-cua-ga-da
                                    Xem cựa gà đá – Cựa song đao

Cựa nhật nguyệt

Cựa nhật nguyệt có hai dạng màu chủ yếu là ngoài đen trong trắng hoặc 1 cựa đen, 1 cựa trắng. Chủ yếu gà cựa nhật nguyệt thường ở dạng gà cựa đen cựa trắng.

Gà cựa nhật nguyệt tốt hay xấu? Có đặc điểm màu cựa khá khác biệt nhưng do màu trắng, đen ở vị trí cựa. Nên không được coi là màu tang chế. Loại gà này thuộc vào hàng gà quý hiếm mà bất cứ người chơi gà nào cũng muốn sở hữu được nó.

Gà cựa nhật nguyệt đá hay không?Gà nhật nguyệt thường có lối đá rất độc. Mức độ đâm rất sâu khiến đối thủ đau đớn. Làm giảm khả năng ra đòn đáp trả. Nặng hơn có thể gây tử vong ngay trên đấu trường.

xem-cua-ga-da
                                   Gà 1 cựa trắng 1 cựa đen – Gà nhật nguyệt

Cựa kim

Khi xem cựa gà đá thì dễ dàng nhận ra cựa kim vì nó rất nhỏ nhưng lại rất nhọn và sắc. Thế nên, chỉ cần một vài cú chạm nhẹ cũng khiến cho da gà bị rách. Làm tổn thương đến phần thịt bên trong, gây ra vết thương rất nặng. Vì vậy gà cựa kim được ví như một sát thủ ẩn mình đánh lừa mọi đối thủ kể cả các đối thủ đô con.

Bài đọc thêm:Hướng dẫn xem vảy gà – chân gà đá hay

Cựa giao chỉ

Cựa giao chỉ là loại cựa kép được ghép bởi hai cựa với nhau. Loại cựa này rất hiếm, nếu thi đấu thì sức mạnh của cựa được tăng gấp đôi. Kết hợp với lối đá độc đáo, hiếm hóc của chiến kê sở hữu loại cựa này thì ít có gà chiến nào có thể địch nổi.

xem-cua-ga-da
                                     Xem cựa gà đá – Cựa giao chỉ

Cựa tam cường

Cựa tam cường có đặc điểm ở phần trên hoặc dưới cựa gà chọi có thêm một vảy lớn rất dễ nhận ra. Gà chọi mà có loại cựa này thì chỉ có đâm bách phát bách trúng chứ không lệch đi đâu được.

Cựa lục đinh

Giống như một số loại cựa khác thì trước khi đi đến đặc điểm chi tiết thì nên biết cựa lục đinh có tốt không?

Cựa lục đinh là loại cựa có thêm 2 cựa nhỏ nằm nhỏ trên hoặc dưới cựa chính. Mới xem vảy gà đòn cựa lục đinh thì tưởng đó như là một cục thịt thừa nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Xem cựa gà đá mà bắt gặp gà cựa lục đinh thì phải chọn ngay. Bởi chỉ những giống gà quý hiếm như linh kê, thần kê mới sở hữu được loại cựa lục đinh này.

Ngoài ra nên kết hợp với cách xem vảy gà lục đinh để chọn những chiến kê có vảy đều, hình dáng vảy tốt. Mặt vảy phải khô và mỏng. Đó mới thực sự là chú gà chọi lục đinh hoàn hảo nhất. 

xem-cua-ga-da
                                   Xem cựa gà đá – Cựa lục đinh

Cựa độc đinh

So với các loại cựa khác thì cựa độc đinh tốt hay xấu? Nghe tên của loại cựa này thì cũng khiến cho người ta phải khiếp vía. Với đặc điểm cựa độc đinh rất nhỏ, có hình dáng giống như móng vuốt của hổ. Nhưng khả năng đâm của gà cựa độc đinh ẩn chứa lực rất mạnh. Giống y như hổ vồ vậy, một khi đã đâm thì chắc chắn sẽ trúng và để lại vết thương cực sâu cho đối phương.

xem-cua-ga-da
                                    Xem cựa gà đá – Cựa độc đinh

Cựa thượng áp hạ

Là phần cựa nhỏ kéo dài tới ngón thới, nhìn ngoài giống như các vảy nhỏ hình tròn có kích thước nhỏ dần. Gà có cựa thượng áp hạ thường rất linh hoạt và biến hóa các đòn độc rất nhanh.

Bài đọc thêm: Gà mái có cựa tốt hay xấu –  đưa ra cách chọn gà mái chuẩn

Top 6 cựa gà xấu cần tránh xa

Có cựa tốt thì cũng có cựa xấu. Những chiến kê có 6 loại cựa dưới đây thì thường không dùng để thi đấu mà chỉ dùng để nuôi thương phẩm. Vì nếu có dùng thì cũng nhận về thất bại nhanh chóng.

Cựa sừng trâu

Loại cựa chếch lên cao nên độ sát thương không mạnh và đâm rất ít khi trúng.

xem-cua-ga-da
                                        Xem cựa gà đá – Cựa sừng trâu

Cựa xuộc và cựa hàm nạp

Loại cựa bình thường, không mang lại tác dụng nhiều khi đá nên không được ưa chuộng

Cựa cặp chéo

Loại cựa chỉ có thể đâm trúng khi đúng chiều của cựa. Nhưng khả năng đá đúng chiều là không nhiều nên được đánh giá là cựa rất xấu phải tránh xa.

Cựa giầy

Cựa giầy khá yếu giống như chiếc giầy. Tuy những chiến kê có cựa giầy cũng có lối đá độc đáo nhưng lực đá không quá mạnh nên không được ưa chuộng

xem-cua-ga-da
                                   Hình gà đá có cựa chỉ địa

Cựa chỉ địa

Loại cựa gần như không mang lại tác dụng và cũng không có sức mạnh khi đá đòn. Nên cần phải tránh xa, nhưng gà cựa chỉ địa mà có thêm vảy huyền trâm thì cũng có thể chọn lựa.

Bên cạnh những chiến kê sở hữu một trong các loại cựa gà chọi ở trên. Thì khi xem gà đá cựa sắt có thể bắt gặp gà không cựa ( gà chân trơn) thuộc vào dòng gà đòn. Chuyên dùng chân và quản làm vũ khí quan trọng để chiến đấu. Loại này thường gặp nhiều tại Việt Nam. Nên đôi khi không thể tuyệt đối tuân theo cách chọn cựa gà chọi để đánh giá. Mà thay vào đó là các cách xem vảy gà đá cựa sắt. Để nhận định bản lĩnh của mỗi chiến kê.

Bài viết đã chia sẻ những liên quan đến việc xem cựa gà đá để đoán được gà tốt hay xấu. Ngoài ra, anh em đam mê gà đá cũng có thể thông qua cách xem vảy gà xấu, vảy gà hay. Hoặc màu mạng gà đá cựa sắt để lựa chọn một chiến kê ưng ý nhất. Hoặc tìm hiểu thêm về vấn đề gà không vảy tốt hay xấu thì truy cập trang để biết thêm chi tiết

Xem thêm: Cách nuôi gà đá cựa hay có lực ngay từ khi còn nhỏ

Post Comment