Monday, 19 Nov 2018
Mua Bán Cựa Gà Đá

Xem cựa gà đá đoán gà tốt hay xấu có hình minh họa

Dựa vào việc xem cựa gà đá mà người ta có thể biết được gà tốt, xấu có phù hợp hay không? Đặc biệt đối với những chiến kê gà đá cựa thì cựa gà đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ trở thành một vũ khí lợi hại nhưng cũng có thể là vật cản trở cho quá trình tham chiến. Vì vậy, nếu là người đam mê gà đá thì không thể không nắm vững những đặc điểm nhận biết cựa gà dưới đây:

Xem cựa gà đá và nhận dạng 8 cựa gà tốt

Nếu như khi xem chân gà đá cựa sắt phải đảm bảo các yếu tố như chân vảy khô, không có búng thịt. Thì khi xem cựa cần biết đến hướng của mũi cựa, vị trí, màu sắc… Dưới đây sẽ là 8 loại cựa gà tốt nhất và nếu biết thêm thì cũng có thể truy cập trang Nuôi gà đá để biết thêm thông tin chi tiết

Cựu song đao

Cựa cong giống như chiếc đao, mũi nhọn hoắt chĩa ra phía đằng sau. Cựa song đao có tỷ lệ đá trúng rất cao và đối phương rất khó để tránh. Một khi đã nhắm thắng đối phương mà đá thì gần như rất ít khi đâm lệch.

xem-cua-ga-da
                                    Xem cựa gà đá – Cựa song đao

Cựa nhật nguyệt

Cựa nhật nguyệt có hai dạng màu chủ yếu là ngoài đen trong trắng hoặc 1 cựa đen, 1 cựa trắng. Chủ yếu gà cựa nhật nguyệt thường ở dạng gà chọi cựa đen cựa trắng.Gà cựa nhật nguyệt thường có lối đá rất độc. Mức độ đâm rất sâu khiến đối thủ đau đớn, làm giảm khả năng ra đòn đáp trả. Nặng hơn có thể gây tử vong ngay trên đấu trường.

xem-cua-ga-da
                                      Xem cựa gà đá – Cựa nhật nguyệt

Cựa kim

Khi xem cựa gà đá thì dễ dàng nhận ra cựa kim vì nó rất nhỏ nhưng lại rất nhọn và sắc. Thế nên, chỉ cần một vài cú chạm nhẹ cũng khiến cho da gà bị rách. Làm tổn thương đến phần thịt bên trong, gây ra vết thương rất nặng.

Giới thiệu: Các loại cựa gà đá cho trận đấu gà đá cựa sắt

Cựa giao chỉ

Cựa giao chỉ là loại cựa kép được ghép bởi hai cựa với nhau. Loại cựa này rất hiếm, nếu thi đấu thì sức mạnh của cựa được tăng gấp đôi. Kết hợp với lối đá độc đáo, hiếm hóc của chiến kê sở hữu loại cựa này thì ít có gà chiến nào có thể địch nổi.

xem-cua-ga-da
                                     Xem cựa gà đá – Cựa giao chỉ

Cựa tam cường

Cựa tam cường có đặc điểm ở phần trên hoặc dưới cựa có thêm một vảy lớn rất dễ nhận ra. Gà chọi mà có loại cựa này thì chỉ có đâm bách phát bách trúng chứ không lệch đi đâu được.

Cựa lục đinh

Cựa lục đinh là loại cựa có thêm 2 cựa nhỏ nằm nhỏ trên hoặc dưới cựa chính. Mới xem vảy gà cựa lục đinh thì tưởng đó như là một cục thịt thừa nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Xem cựa gà đá mà bắt gặp gà cựa lục đinh thì phải chọn ngay. Bởi chỉ những giống gà quý hiếm như linh kê, thần kê mới sở hữu được loại cựa lục đinh này.

xem-cua-ga-da
                                   Xem cựa gà đá – Cựa lục đinh

Cựa độc đinh

Cựa độc đinh rất nhỏ, có hình dáng giống như móng vuốt của hổ. Nhưng khả năng đâm của gà độc đinh ẩn chứa lực rất mạnh. Giống y như hổ vồ vậy, một khi đã đâm thì chắc chắn sẽ trúng

xem-cua-ga-da
                                    Xem cựa gà đá – Cựa độc đinh

Cựa thượng áp hạ

Là phần cựa nhỏ kéo dài tới ngón thới, nhìn ngoài giống như các vảy nhỏ hình tròn có kích thước nhỏ dần. Gà có cựa thượng áp hạ thường rất linh hoạt và biến hóa các đòn độc rất nhanh.

Top 6 cựa gà xấu cần tránh xa

Có cựa tốt thì cũng có cựa xấu. Những chiến kê có 6 loại cựa dưới đây thì thường không dùng để thi đấu mà chỉ dùng để nuôi thương phẩm. Vì nếu có dùng thì cũng nhận về thất bại nhanh chóng.

Cựa sừng trâu

Loại cựa chếch lên cao nên độ sát thương không mạnh và đâm rất ít khi trúng.

xem-cua-ga-da
                                        Xem cựa gà đá – Cựa sừng trâu

Cựa xuộc và cựa hàm nạp

Loại cựa bình thường, không mang lại tác dụng nhiều khi đá nên không được ưa chuộng

Cựa cặp chéo

Loại cựa chỉ có thể đâm trúng khi đúng chiều của cựa. Nhưng khả năng đá đúng chiều là không nhiều nên được đánh giá là cựa rất xấu phải tránh xa.

Cựa giầy

Cựa giầy khá yếu giống như chiếc giầy. Tuy những chiến kê có cựa giầy cũng có lối đá độc đáo nhưng lực đá không quá mạnh nên không được ưa chuộng

xem-cua-ga-da
                                       Xem cựa gà đá – Cựa chỉ địa

Cựa chỉ địa

Loại cựa gần như không mang lại tác dụng và cũng không có sức mạnh khi đá đòn. Nên cần phải tránh xa, trừ khi có thêm vảy huyền tram thì cũng có thể chọn lựa.

Bài viết đã chia sẻ những liên quan đến việc xem cựa gà đá để đoán được gà tốt hay xấu. Ngoài ra, anh em đam mê gà đá cũng có thể thông qua cách xem vảy gà xấu, vảy gà hay hoặc màu mạng gà đá cựa sắt để lựa chọn một chiến kê ưng ý nhất.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá cựa hay có lực ngay từ khi còn nhỏ

Post Comment