Monday, 19 Nov 2018
Gà Cao Lãnh

Trại gà Cao Lãnh chia sẻ kiến thức vảy kim gút của gà đá

Trại gà Cao Lãnh tập trung nhiều ở thành phố Cao Lãnh thuộc tỉnh Đồng Tháp. Đến đây bạn có thể được chiêm ngưỡng các chiến kê hoàn hảo về ngoại hình và kỹ năng. Nhưng một trong những yếu tố giúp họ thành công trong quá trình đúc gà chính là kiến thức liên quan đến vảy kim gút ở gà đá. Nó có hình dạng và cấu tạo như thế nào? Theo chân các chủ trang trại gà để bắt đầu tìm hiểu.

Trại gà Cao Lãnh đề cập đến 10 loại vảy kim gút ở gà đá

Vảy kim gút có giá trị như vảy hoa thị, chỉ xuất hiện ở gà dữ và rất ít khi đóng ngay ở gần ngay cựa. Nếu bắt gặp 11 loại vảy dưới đây thì chớ ngần ngại gì mà không tìm nuôi ngay lập tức.

Vảy tam tài huyền châm

Tam tài huyền châm là loại vảy đóng ngay ở cựa của gà. Loại vảy này chỉ xuất hiện ở loại gà dữ và độc hơn vảy huyền châm rất nhiều. Loại vảy này cũng rất hiếm gặp nên đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

trai-ga-cao-lanh
                                                 Vảy tam tài huyền trâm

Vảy án vân ngẳn chài

Theo kinh nghiệm của các trại gà Cao Lãnh thì vảy án vân ngẳn chài là loại đại diện cho gà đá dữ đòn. Giá trị của loại vảy này gần giống với vảy án vân.

Vảy cúc bồn chậu

Khả năng đâm tài tình cùng lối ra đòn cực kỳ hiểm độc chính là đại điện cho những chiến kê sở hữu vảy cúc bồn chậu. Loại vảy này mà đóng ngay cựa thì còn được gọi là cúc bồn ngựa. Tất nhiên, loại vảy này thì chỉ có gà dữ mới có được.

trai-ga-cao-lanh

                                                      Vảy cúc bồn chậu

Vảy liên giáp chỉ

Đối với vảy liên giáp chỉ thì chỉ chọn những con gà có vảy này nằm ở ngón chúa mà thôi. Với cách ra đòn chớp nhoáng và chính xác với lực đá vô song. Thì chiến kê có vảy liên giáp chỉ khiến cho mọi đối thủ không thể coi thường.

Bài đọc thêm: Nét đẹp của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Vảy tam giáp sổ chùm

Vảy tam giác chùm mà lại kết hợp cùng loại cựa nhím thì phải gọi là độc đao thiên hạ vô địch. Loại gà này thì vô cùng nguy hiểm, với lối ra đòn chớp nhoáng. Nhưng lại rất hay nhầm với vảy nghịch lâm.

Móng bạch đầu chỉ

Móng bạch đầu chỉ chính ngón chúa ở bàn chân có màu trắng, thường thì cả hai chân cũng đều trắng. Đối với chiến kê có bạch chỉ đầu thì thường có biệt tài ngầm. Ra đòn nhẹ nhàng nhưng hiểm ác nhằm đánh lừa đối phương. Tuy nhiên, có nhiều người mê tín lại không chuộng gà có móng bạch đầu chỉ bởi màu trắng là màu tang chế. Nhưng đừng tin quá mức mà bỏ lỡ gà tài nhé.

trai-ga-cao-lanh
                                               Móng bạch chỉ đầu

Vảy cổ bồng

Vảy cổ bồng xuất hiện trên vị trí của vảy phủ địa là vảy tốt nên tìm nuôi để bắt đầu đúc gà sẽ mang đến tỷ lệ thành công lớn hơn. Còn nếu gà có thêm vảy tạo thành vảy cán dưới thì không nên chọn. Bởi đây là vảy xấu, đá không hay.

Đại giáp chỉ – nhật thần chỉ

Chính là một vảy lớn nằm ở ngón chúa gọi là đại giáp chỉ. Còn nhật thần chỉ cũng nằm ở ngón chúa nhưng được cấu tạo bởi 2 vảy lớn đóng gần nhau. Loại vảy này rất quý hiếm đại diện cho gà dữ với biệt tài xuất sắc, đòn đau mà lại rất chính xác.

trai-ga-cao-lanh
                                      Vảy giáp chỉ – nhật thần chỉ

Vảy ba hàng lờ

Vảy ba hàng lờ có dạng no tròn, rõ nét thì mới tốt. Loại vảy này là loại dễ bắt gặp nhất. Gà có vảy ba hàng lờ cũng có nhiều tài, thích hợp cho việc đúc gà thi đấu.

Trên đây trại gà Cao Lãnh Đồng Tháp đã chia sẻ 10 loại vảy nằm trong vảy kim gút ở gà đá. 10 loại vảy trên đều đại diện cho những chiến kê dữ tợn, đá hay, đòn giỏi, khả năng ra đòn thông minh, hiểm hóc. Hy vọng rằng việc xem vảy này sẽ giúp ích cho người nuôi và người đam mê gà đá trong quá trình chọn gà. Phục vụ cho quá trình đúc gà và thi đấu trong tương lai.

Xem thêm: Cách phân biệt gà Asil lai Mỹ với các giống gà khác

Post Comment