Monday, 19 Nov 2018
Gà Chọi Thái

Tìm hiểu về giống gà chọi Thái

Gà chọi Thái là dòng gà chuyên về lối đá cựa, vì thế mà nó thường xuyên bắt gặp giống gà này trên các đấu trường quốc tế về gà đá cựa sắt. Không giống như gà đòn Việt Nam, gà chọi Thái Lan không được cắt lông mà giữ nguyên lông rậm. Tạo nên một ngoại hình nổi bật, tạo nên sự thu hút mỗi khi lâm trận. Dưới đây nội dung bài viết sẽ đi đến chi tiết những đặc điểm liên quan đến giống gà đặc trưng của lối đá cựa này.

Nguồn gốc của giống gà chọi Thái

Cũng giống như cái tên thì gà chọi Thái là giống gà lâu đời của đất nước Thái Lan. Đã được công nhận bởi hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. Đây cũng là giống nền để lai tạo ra giống gà Shamo ở Nhật

Do Thái Lan là một đất nước có truyền thống chơi gà chọi và được cá cược hợp pháp. Nên giống gà này được nhân rộng và nuôi rất phổ biến. Chủ yếu là vùng miền Nam của Thái Lan và đã mang về giá trị kinh tế tấy lớn cho người chăn nuôi.

ga-choi-thai
                                      Nguồn gốc giống gà chọi Thái

Đặc điểm giống gà chọi Thái Lan

Gà chọi Thái Lan có đặc điểm nổi bật nhất đến từ bộ lông đẹp. Đa số là gà mẩu tấn công với màu sắc rất đa dạng. Nhưng thông dụng và được ưa chuộng nhất là màu đen đỏ. Với một thân hình gọn gàng phù hợp cho việc di chuyển trong quá trình đá cựa. Cơ thể săn chắc có sự tương xứng nhau

Ngoài đặc điểm về ngoại hình thì gà chọi Thái Lan thường có bản tính lỳ lợm, cùng lối ra đòn nhanh như chớp khiến cho đối phương không kịp trở tay. Ngoài ra, huyền thoại chọi gà Thái Lan còn nổi tiếng với thế đá mu lưng vô cùng hiểm hóc. Cách di chuyển thì vô cùng linh hoạt, cách ra đòn chính xác, ăn cựa rất nhạy. Chính vì thế, những trận chọi gà Thái Lan luôn có sức hút vô cùng cho những ai đam mê gà đá.

ga-choi-thai
                                           Đặc điểm của gà chọi Thái

Giá trị của giống gà chọi Thái Lan

Nói về giá trị của giống gà chọi Thái thì giống gà này đã từng gây được tiếng vang trong thương vụ mua bán. Chi tới 1 triệu baht Thái ( gần 660 triệu đồng Việt Nam) để có được một chú gà trống tại trang trại Sum ở Chiangmai. Đó chỉ là một trong những thương vụ mua bán điển hình cho giống gà này.

Giá trị của gà Thái thì không còn gì để bàn cãi nhưng cách chăm sóc có khó hay không mà nó lại có giá như vậy?

Thì theo ông Adisak chủ trang trại gà lớn nhất ở miền Nam Thái Lan thì chăm sóc gà chọi cũng không là bao.

  • Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, vitamin cần thiết để gà không gầy không béo
  • Sử dụng các loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc và phòng bệnh
  • Bổ sung thêm thuốc Speed Boost để giúp cung cấp dinh dưỡng và tăng cơ
  • Thuốc Speed Pro cho gà trước khi lâm trận để tăng cường sức khỏe
ga-choi-thai
                                     Giá trị của gà chọi Thái

Nói tóm lại, giống gà chọi Thái không những nổi tiếng về biệt tài đá cựa mà giá trị kinh tế của giống gà cũng khiến nhiều người phải bất ngờ. Nếu là người đam mê gà đá thì hãy sở hữu thêm một chiến kê Thái Lan góp mặt trong bộ sưu tập của mình đó.

Xem thêm: Hỏi đáp: “Gà Asil đá hay không?”

Post Comment