Tuesday, 18 Jun 2019
Advertisement
Gà Chọi Thái

Gà chọi Thái – cập nhật tin tức mới nhất về gà Thái

Gà chọi Thái là dòng gà chuyên về lối đá cựa, vì thế mà nó thường xuyên bắt gặp giống gà Thái này trên các đấu trường quốc tế về gà đá cựa sắt. Không giống như gà đòn Việt Nam, gà chọi Thái Lan đẹp thường không được cắt lông mà giữ nguyên lông rậm. Tạo nên một ngoại hình nổi bật, tạo nên sự thu hút mỗi khi lâm trận. Dưới đây nội dung bài viết sẽ đi đến chi tiết những đặc điểm liên quan đến giống gà đặc trưng của lối đá cựa này.

Nguồn gốc của giống gà chọi Thái

Cũng giống như cái tên thì gà chọi Thái là giống gà lâu đời của đất nước Thái Lan. Đã được công nhận bởi hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. Đây cũng là giống nền để lai tạo ra giống gà Shamo ở Nhật

Do Thái Lan là một đất nước có truyền thống chơi gà chọi và được cá cược hợp pháp. Nên giống gà đá này được nhân rộng và nuôi rất phổ biến. Chủ yếu là vùng miền Nam của Thái Lan và đã mang về giá trị kinh tế tấy lớn cho người chăn nuôi.

ga-choi-thai
                                      Nguồn gốc giống gà chọi Thái

Đặc điểm giống gà chọi Thái Lan hay

Gà chọi Thái Lan có đặc điểm nổi bật nhất đến từ bộ lông đẹp. Đa số đặc điểm gà chọi thương với bộ lông có màu sắc rất đa dạng. Nhưng thông dụng và được ưa chuộng nhất là màu đen đỏ. Với một thân hình gọn gàng phù hợp cho việc di chuyển trong quá trình đá cựa. Cơ thể săn chắc có sự tương xứng nhau

Ngoài đặc điểm về ngoại hình thì gà chọi Thái Lan thường có bản tính lỳ lợm. Cùng lối ra đòn nhanh như chớp khiến cho đối phương không kịp trở tay. Ngoài ra, huyền thoại chọi gà Thái Lan còn nổi tiếng với thế đá mu lưng vô cùng hiểm hóc. Cách di chuyển thì vô cùng linh hoạt, cách ra đòn chính xác, ăn cựa rất nhạy. Chính vì thế, những màn tranh tài của gà thái đá cựa sắt luôn có sức hút vô cùng cho những ai đam mê gà đá.

Bên cạnh đó, những sư kê mong muốn có được những giống gà cao lớn hơn gà đá Thái Lan thì dòng gà chọi Shamo cũng là một sự lựa chọn khá chính xác. Dưới đây sẽ một số đặc điểm mà bạn cần biết khi chọn gà:Gà Shamo – giống gà mang phong cách võ sĩ Samurai

Tại sao gà chọi Thái Lan không cắt lông?

Có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt trong những trận đá gà cựa sắt Thái Lan so với các loại gà chọi khác. Chính là gà Thái thì không bao giờ cắt lông? Tại sao lại như vậy?Bởi thực tế thì gà Thái chủ yếu là giống gà đá cựa sắt chứ không phải là đá đòn như gà chọi truyền thống của chúng ta. Vì thế chúng không cần phải cắt lông mà để lông tự nhiên bao phủ toàn thân cũng sẽ làm toát lên vẻ đẹp riêng của chúng.

ga-choi-thai
                                           Đặc điểm của gà chọi Thái

Giá trị của giống gà chọi Thái Lan

Nói về giá trị của giống gà chọi Thái thì giống gà này đã từng gây được tiếng vang trong thương vụ mua bán. Chi tới 1 triệu baht Thái ( gần 660 triệu đồng Việt Nam). Để có được một chú gà trống tại trang trại Sum ở Chiangmai. Đó chỉ là một trong những thương vụ mua bán gà chọi Thái Lan điển hình nhất từ trước tới nay.

Giá gà chọi giống hay gà Thái trưởng thành, thậm chí là cả gà mái chọi Thái Lan thì không còn gì để bàn cãi. Nhưng cách chăm sóc có khó hay không mà nó lại có giá như vậy?

Thì theo ông Adisak chủ trang trại gà chọi Thái Lan lớn nhất ở miền Nam Thái Lan. Thì chăm sóc gà chọi cũng không là bao. Mà khi tìm hiểu gà chọi gà đá để bắt đầu chăn nuôi thì cần phải đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, vitamin cần thiết để gà không gầy không béo
  • Sử dụng các loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc và phòng bệnh
  • Bổ sung thêm thuốc Speed Boost để giúp cung cấp dinh dưỡng và tăng cơ
  • Thuốc Speed Pro cho gà trước khi lâm trận để tăng cường sức khỏe
ga-choi-thai
                                     Giá trị của gà chọi Thái

Các dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay

Ngoài giống gà chọi Thái thì có các loại gà đá có nguồn gốc từ nước ngoài cũng được nhiều người để ý đến. Ví dụ như:

  • Gà chọi Mỹ
  • Gà Asil
  • Gà Asil lai Mỹ
  • Gà Shamo…

Các giống gà này thì trong các trại gà chọi lớn nhất Việt Nam cũng dễ dàng được tìm thấy

Nói tóm lại, giống gà chọi Thái Lan không những nổi tiếng về biệt tài đá cựa. Mà giá trị kinh tế của giống gà cũng khiến nhiều người phải bất ngờ. Nếu là người đam mê gà đá thì hãy sở hữu thêm một chiến kê Thái Lan góp mặt trong bộ sưu tập của mình đó. Còn tại Việt Nam các hoạt động bán gà đòn Thái Lan, gà Thái đá cựa còn rất ít và nhỏ lẻ nên việc chọn lựa gà ưng ý nhất cũng khá là khó khăn.

Xem thêm: Hỏi đáp: “Gà Asil đá hay không?”

Post Comment

Thưởng 3.000.000 Chơi Đá Gà Trực Tuyến tại UCW88 Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.