Tuesday, 18 Jun 2019
Advertisement
Giống Gà Đá phổ biến

(Bàn luận) Top 3 giống gà đá hay nhất hiện nay

Người chơi gà luôn có những đánh giá về giống gà đá hay nhất hiện nay về mọi mặt như hình thể, kỹ năng, tố chất. Và tất nhiên những trận đấu hay nhất cũng không thể thiếu được những giống này. Bên cạnh những giống gà đòn truyền thống thì những cái tên được lọt trong top 3 gà đá hay nhất chính là dòng gà Xám, gà Ô và gà Bạch Nhạn. Những giống này có đặc điểm nổi trội ra sao? Cách nhận biết như thế nào thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Những giống gà đá hay nhất hiện nay

1. Dòng gà Xám

Gà Xám là một trong những dòng gà được những sư kê giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao. Đặc biệt là loại gà có bộ lông Xám Khô. Điểm khiến gà Xám là nỗi khiếp sợ của các đối thủ chính là một đôi mắt sắc lẹm lườm nguýt kẻ thù. Một đôi chân cứng cáp và cực kỳ nhanh nhẹn, cùng với đó là một sức bền dẻo dai. Một ý chí kháng cự cực tốt không hề run sợ trước kẻ thù. Gà Xám cũng đã có những huyền thoại đi vào Top gà đá hay nhất hiện nay tại Việt Nam như Xám Messi – Thái Bình và Xám Bất Trị – Nam Định. Có 3 loại gà Xám được nhận biết như sau:

ga-da-hay-nhat-hien-nay
                                                      Dòng gà Xám khô

Gà Xám khô: Gà có màu xám tro, lông to bản trông khô khan và không bóng mượt. Gà này nổi trội với một sức khỏe vô địch.

Gà Xám sắt: Lông xám pha đen tuyền. Có thêm lông mã kim thì càng tốt

Gà Xám son: Lông gà có màu xám pha đỏ ở chóp cánh hoặc ở vùng lông mã

Bài đọc thêm: Gà Shamo – giống gà mang phong cách võ sĩ Samurai

2. Dòng gà Ô

Gà Ô là giống gà được ưa chuộng nhất và cũng là loại xuất hiện các dị tướng của Thần Kê rất hiếm gặp. Nhìn bề ngoài giống gà này có vẻ rất bình thường thế nhưng sức chịu đựng bên trong là cực kỳ tốt. Khả năng chiến đấu vô cùng máu lửa. Gà Ô cũng xuất hiện những chiến kê vang danh với những thành tích vô cùng đáng nể như Ô Taxi. Có 4 dạng gà Ô:

ga-da-hay-nhat-hien-nay
                                                   Dòng gà Ô

Ô ướt: dòng gà quý có bộ lông đen tuyền bóng mượt có pha thêm chút màu xanh cánh cam. Nhìn bên ngoài lông gà lúc nào cũng có vẻ như đang ướt. Gà Ô ướt rất hung dữ và sức bền tốt. Loại này mà thêm yếu tố chân trắng, mỏ ngà nữa thì đích thị là Thần Kê.

Ô kịt: màu gần giống với gà Ô ướt nhưng bộ lông nhìn trông khô ráo hơn do không bị pha thêm màu xanh ướt

Ô mơ: Gà có bộ lông đốm trắng hoặc kèm thêm lông mã màu tía

Ô miến tía: giống loại gà ô tía nhưng màu sắc tía ít hơn. Chủ yếu tập trung ở hai viền nhỏ tía hai bên lông mã.

3. Dòng gà Bạch Nhạn

Gà Bạch Nhạn đại diện cho vẻ đẹp mỹ miều nhất trong các loại gà. Giống như cái tên Bạch Nhạn thì loại gà này sở hữu một bộ lông trắng muốt như tuyết trắng. Cùng một bộ da đỏ rực nổi bật trên nền của lớp lông trắng. Gà Bạch Nhạn thuộc vào loại gà quý rất ít gặp. Gà này có ưu điểm có khả năng tạo ra những đòn đá, lối đá đẹp và vô cùng thích mắt. Nhìn tưởng nhẹ nhàng và có vẻ mềm yếu như hoa như liễu. Nhưng thực chất lại vô cùng mạnh mẽ trong từng đường đá. Lối đá hay, hiểm lại chính xác, cùng ngoại hình đánh lừa vô cùng hoàn hảo giúp cho gà Bạch Nhạn là một trong những đối thủ đáng gờm nhất.

Ngoài top 3 giống gà đòn đá được đánh giá là hay nhất hiện nay thì những giống gà đá hay nhất hiện nay chuyên về cựa sắt cũng được nhiều người chơi gà cựa đặc biệt ưa thích. Ví dụ như:

  • Gà Peru
  • Gà Mỹ
  • Gà Asil
  • Gà tre lai Mỹ
  • Gà chọi Thái

Bàn luận giống gà chọi hay nhất thế giới

Từ 3 giống gà được kể trên thì giống gà nào đá hay nhất? Thì có lẽ đánh giá cao hơn sẽ là dòng gà Xám. Bởi dòng gà này sở hữu được bộ ba gà chọi hay nhất hiện nay với thành tích đáng nể. Nhưng giống gà chọi hay này thường có điểm mạnh về đá đòn. Nếu như về đá cựa thì dòng gà Xám lại chưa có nhân tố nào thực sự là nổi trội so với nhiều giống gà đá cựa sắt hay nhất. Vì thế, để đánh giá giống gà tốt nhất hiện nay hoặc giống gà chọi hay thì còn phải phụ thuộc vào lĩnh vực tham gia của mỗi chiến kê. Thì mới có thể có được một nhận định đúng đắn nhất trong phương diện đá gà.

Biết được giống gà tốt thì cũng nên biết về các thuốc gà đá tốt nhất hiện nay để hỗ trợ cho quá trình nuôi cũng như luyện tập của mỗi chiến kê. Tuy nhiên, dù các loại thuốc có hiệu quả đến đâu thì cùng không nên quá lạm dụng để tránh việc làm hại trong khoảng thời gian sau này.

Tùy từng vào sự đam mê gà đòn, gà cựa của mỗi người mà cũng sẽ có những đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin về giống gà đá hay nhất hiện nay được chia sẻ ở trên thì nghiêng nhiều về giống gà đòn. Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ về giống gà đá hay nhất thế giới ở trên sẽ giúp mọi người có thêm những sự đánh giá sát về những giống gà hay hiện nay.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo con và gà Đông Tảo sinh sản

Post Comment

Thưởng 3.000.000 Chơi Đá Gà Trực Tuyến tại UCW88 Đăng Ký Ngay
Hello. Add your message here.