Tuesday, 11 Dec 2018
Giống Gà Đá phổ biến

Gà chọi hay nhất thế giới thường sở hữu lối đá nào?

(Nuoigada.com) Các thế đá và lối đá của những chú gà chọi hay nhất thế giới đều thể hiện được sự thông minh, linh hoạt và vô cùng đặc biệt. Đó chính là lý do khiến đối thủ bị hạ gục một cách nhanh chóng. Mang đến cho người xem màn trình diễn vô cùng bắt mắt. Bởi vì vậy rất nhiều sư kê mong muốn huấn luyện cho chiến kê của mình theo lối đá và thế đá nhau vậy. Vậy những chiến kê được đánh giá hay nhất thường có lối đá như thế nào?

Tổng hợp lối đá gà chọi hay nhất thế giới.

1. Gà lối

Là một trong những kiểu đá gần như không thể chê vào đâu được. Đa phần những chú gà chọi hay thường sở hữu được kiểu đá gà lối – một lối đá đặc trưng nhất. Với gà lối luôn có được sự thông minh, linh hoạt nhất định giúp biến hóa các kiểu đá. Khi ra trận càng đá lại càng hăng. Và càng nắm giữ được từng cách đá của đối phương. Từ đó, giúp hạ gục đối phương rất nhanh kể cả đối thủ có phần đô con hơn. Đây cũng là một lối đá mà huyền thoại Xám Thần – một trong những bộ ba gà chọi hay nhất thường sử dụng.

ga-choi-hay-nhat-the-gioi
                                  Gà chọi hay nhất thế giới – gà lối

2. Gà cưa đè hai mang

Trong trận chọi gà loại gà cưa đè hai mang sử dụng thế đòn kèo đẩy, vừa kèo, vừa đẩy lại vừa đá. Việc kết hợp nhuần nhuyễn các thế đá giúp cho việc đánh bại đối phương không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, để huấn luyện gà có được kiểu đá cưa đè hai mang thì phải có chiều cao tốt, sức lực khỏe thì mới có thể đè được đối thủ. Các thế đá cưa đè hai mang mà những chú gà chọi hay, gà chọi đẹp là:

Kèo đè: Gác đòn tay lên đối thủ, kiểu này thường tập trung vào kèo hơn là đá nên đồi hỏi phải có lực mạnh để đè đối phương

Kèo trụ: Kiểu gà chỉ đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của gà đối phương. Sau đó tì chặt vào vai gà đối phương mà xoay theo. Khiến cho đối phương bị hao tốn phần lớn sức lực rồi thừa cơ mà tung đòn đá hiểm hóc.

ga-choi-hay-nhat-the-gioi
                      Gà chọi hay nhất thế giới – gà cưa đè hai mang

3. Gà đá hầu

Trong trận chọi gà hay nhất thế giới thì không khó để bắt gặp kiểu gà đá hầu. Lối đá đánh trực tiếp vào phần hầu gà mang đến tổn thương nghiêm trọng cho đối phương. Đá hầu được chia thành các thế đá như:

  • Hầu mé
  • Hầu dọc
  • Hầu thụt
  • Vừa mé vừa hầu

Đối với kiểu gà đá hầu thích hợp hơn với gà đòn thay vì gà đá cựa. Nếu lực ở chân càng mạnh kết hợp với kiểu đá hầu mé, hầu dọc là những đòn tấn công hiểm độc. Khiến cho đối phương tối tăm mặt mày, thậm chí là mất mắt một cách dễ dàng.

ga-choi-hay-nhat-the-gioi
                            Gà chọi hay nhất thế giới – gà đá hầu

4. Gà ôm đấm

Hay chính là lối đá gà dớ. Với phương thức nhằm trực diện kết hợp với áp sát mà tấn công. Loại gà này thường chủ động lao về phía đối phương chứ không đợi đối thủ lại gần. Gà ôm đấm thích hợp với những giống gà chọi hay nhất thế giới thuộc giống gà chọi nòi, gà chọi Mỹ, Asil hay Peru… đều là những giống gà lỳ lợm, bản lĩnh và khả năng chịu đòn rất tốt.

ga-choi-hay-nhat-the-gioi
                              Gà chọi hay nhất thế giới – gà ôm đấm

Muốn trở thành một trong những chú gà chọi hay nhất thế giới thì ngoài bản lĩnh, phong độ. Thì sự biến đổi linh hoạt trong các lối đá, thế đá đóng vai trò rất quan trọng. Sở hữu được những đòn đá độc, thông minh, linh hoạt sẽ giúp cho các chiến kê hạ gục đối phương một cách nhanh chóng mà không quá hao tổn sức lực. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải tìm hiểu những nhược điểm và các thế đá áp chế được các thế đòn này. Để chiến kê trở nên hoàn hảo hơn trong mọi thời điểm.

Xem thêm: Top 5 gà chọi hay nhất Việt Nam

Post Comment