Thursday, 23 May 2019
Giống Gà Đá phổ biến

Phân tích gà chân chì tốt hay xấu?

Gà chân chì tốt hay xấu là vấn đề được người trong giới gà đặc biệt quan tâm và được đưa ra mổ xẻ trong những lần bàn luận về gà. Vốn được mệnh danh là khổng tước ở dưới mặt đất thuộc vào giống gà quý tộc có số làm tướng. Gà chân chì khi lâm trận thường ở thế cao hơn do tỷ lệ phần thắng trong mỗi trận tham gia. Vậy thực hư ra sao, gà chân chì có thực sự được như những lời đồn thổi hay không.

Nhận định gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm dân chơi gà

Có thể bạn chưa biết nhưng những chiến kê chân chì, chân xanh hay chân kim cương thường được sư kê “sành sỏi” về gà chung là loại gà cựa nhật nguyệt hay là nhật nguyệt cước kê. Giống gà này tánh linh, khả năng biến thể linh hoạt, nhạy bén. Điểm nhấn không chỉ đến từ đôi chân mà tiềm lực bên trong cũng được đánh giá rất cao.

  • Một con nhật nguyệt cước kê chân chì tốt phải có kiểu hình thể đặc trưng như:
  • Mã to, lông ướt, lùn chân
  • Đôi cánh xếp ngược lên lưng, luôn có sự bóng mượt
  • Lông đuôi dài và mã dài chấm đất
  • Đi kèm với đôi chân nhật nguyệt nữa thì phải gọi là linh kê có 1 không 2
ga-chan-chi-tot-hay-xau
                                              Hình ảnh gà chân chì

Nói chúng gà chân chì đa phần là tốt và có nhiều biệt tài đáng nể. Nhưng cũng phải do sự lựa chọn tinh tế của các sư kê. Nếu không chân chì mà mang dị tật thì cũng như không.

Bài đọc thêm: Dị tướng nhận biết gà linh kê – thần kê có hình minh họa

Một số loại gà chân chì nổi bật nhất

Gà chân chì tốt hay xấu thì có lẽ không còn gì để bàn cãi. Nhưng một trong số loại gà chân chì hay mà bất kỳ người đam mê gà đá nào cũng mong muôn có được phải kể đến:

Gà mồng rồng

Gà mồng rồng – loại gà có loại mồng lớn, nếu là người mới chơi gà thì thường không thích mồng lớn vì nghĩ rằng mồng to sẽ dễ là chỗ dựa cho kẻ địch tấn cồn. Nhưng thực ra, mồng rồng mà đi kèm với chân tam bản, ngón chân nhỏ và dài thì lại trở thành một đối thủ đáng dờm cho bất cứ gà chiến nào. Loại gà mồng rồng này đã có lịch sử đá thắng trong vòng 4 nhang đốt với biệt tài đá mặt dọc.

ga-chan-chi-tot-hay-xau
                                                        Gà mồng rồng

Gà lắc mặt

Gà lắc mặt thường sở hữu bột mặt tròn nên thường được gọi là gà mặt nguyệt. Loại này có sở trường đá mé tài tình hoặc trông đá mặt dọc vô cùng hay. Điểm mạnh của các giống gà chọi chân chì này thường là đánh nhanh thắng nhanh khiến đối phương tối tăm mặt mày không kịp trở tay.

ga-chan-chi-tot-hay-xau
                                                              Gà lắc mặt

Gà né lồng

Gà né lồng có khả năng đánh lừa đối phương bằng những màn đá dè dặt. Hay đi loạng choạng ở trong lồng như gà bệnh. Nhưng thật ra, gà né lồng có đặc tài sỏ ngang, xoay sở linh hoạt cả hai bên khi tấn công. Và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Có thể nói gà né lồng là kỳ phùng địch thủ đối với mọi chiến kê.

ga-chan-chi-tot-hay-xau
                                                     Gà né lồng

Gà chân chì tốt hay xấu? sau những gì đã chia sẻ ở phía trên cùng những sự săn lùng ráo riết thì người chơi gà. Thì như vậy đã đủ hiểu được về đánh giá của giống gà này phải không. Tìm được giống gà tốt mà lại biết cách xem vảy gà để nhận định gà hay đòn giỏi thì quá tuyệt phải không nào. Đừng quên mọi kiến thức về gà đều được chia sẻ tại trang “nuoigada.com” – trang tin tức xoay quanh mọi thông tin về gà đá.

Xem thêm: Hướng dẫn xem vảy gà – chân gà đá hay

Post Comment