Monday, 19 Nov 2018
Gà Chọi Mỹ

4 đặc điểm gà chọi Mỹ hút mắt người chơi gà

Đặc điểm gà chọi Mỹ khiến cho người đam mê gà bị thu hút là những gì? Có phải đến từ ngoại hình, kỹ năng hay không? Mà tại sao hiện nay hình thức nuôi gà chọi Mỹ lại trở nên rộng rãi ở nhiều quốc gia, đặc biệt là những thủ phủ của các đấu trường gà. Để trả lời, giải đáp những khúc mắc thì 5 đặc điểm dưới đây sẽ chứng minh và giải thích cho bạn

4 đặc điểm gà chọi Mỹ mà người chơi gà nên biết

1. Tầm vóc của gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ có tầm vóc trung bình với hình dáng được phân thành 3 đoạn rõ ràng. Do là giống gà chuyên về đá cựa lên thân hình rất gọn gàng. Các cơ nở nang và rất săn chắc và có bộ lông dày phủ kín toàn thân.

dac-diem-ga-choi-my
                                             Tầm vóc gà chọi Mỹ

2. Tố chất và kỹ năng ra đòn

Tố chất và kỹ năng ra đòn của giống gà chọi Mỹ khỏi phải bàn cãi khi chúng được ví như những võ sĩ quyền Anh mỗi khi lên sàn đấu.

dac-diem-ga-choi-my
                                      Kỹ năng ra đòn của gà chọi Mỹ

Đặc điểm gà chọi Mỹ trên phương diện tố chất là chúng rất hung dữ kể cả gà trống và gà mái. Cùng tính gan dạ, hiếu chiến cứ thấy đối thủ là xong vào chứ không bao giờ bỏ chạy. Về kỹ năng ra đòn thì gà chọi Mỹ sở hữu một tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy, được liệt kê vào một trong những loại gà đá nhanh nhất. Lực ta đòn vô cùng mạnh mẽ khiến cho một khi đã trúng đòn thì đối phương một là thương nặng, hai là ngã ngay trên sàn. Tuy nhiên nhược điểm là đá không biết né cứ thẳng chân mà đáp trả.

Bài đọc thêm: Phân tích gà chân chì tốt hay xấu?

3. Gà chọi Mỹ có đa dạng dòng gà

Căn cứ vào nguồn gốc hay một số cá thể lai giữa châu Âu và châu Á để cho ra những dòng đá chuyên cựa. Hiện nay, có ba dòng gà cựa phổ biến nhất.

  • Gà cựa dao
  • Gà cựa tròn
  • Gà cựa tròn ngắn
dac-diem-ga-choi-my
                                                 Trận đá gà Mỹ cựa sắt

Ngoài ra, còn có một dòng gà biến thể khác nhau. Một số bổn gà mỹ nổi tiếng với các tên như Hatch, kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead và Butcher.

4. Ưu điểm nổi bật của gà chọi Mỹ

Điểm nổi bật nhất của giống gà này là cấu tạo cơ quan nội tạng khá nhỏ chỉ bằng 1/3 hoặc ½ nội tạng của gà bình thường. Ngoài ra, lá phổi nhỏ nằm ẩn khuất phía sau lưng nơi mà cựa khó lòng đâm tới được. Chính vì điểm mạnh này mà gà chọi Mỹ trở thành một giống gà đáng gờm trên trường đấu. Bởi trong đá gà cựa sắt nách và phổi là hai vị trí hiểm thường được đối thủ hướng tới. Nếu chỉ cần đâm trúng phổi thì gà có thể bại trận và chết ngay trên sàn đấu.

dac-diem-ga-choi-my
                                        Ưu điểm của gà chọi Mỹ

Đặc điểm gà chọi Mỹ luôn đáp ứng được các kiểu đá cựa theo ý thích của mỗi người. Đồng thời những ưu điểm lớn giúp hỗ trợ cho suốt quá trình đá. Góp phần tối đa được việc gặp chấn thương ở nội tạng bên trong (đặc biệt là phổi). Vì thế bằng bản tính gan dạ, hiếu chiến, lối đá hay, hiểm cùng lợi thế cơ thể sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công, giúp hạ gục đối phương dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp người đam mê gà đá hiểu rõ về giống gà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ này.

Xem thêm: Cách nhận biết và phân biệt gà tre Mỹ so với gà tre thường

Post Comment