Monday, 19 Nov 2018
Mua Bán Cựa Gà Đá

Cách quấn cựa gà đá nhanh chóng và chính xác

Đam mê gà nhưng lại không biết cách quấn cựa gà đá cho đúng. Thì rất dễ xảy ra tình trạng quấn cựa không chặt, không đúng thế. Gây cản trở cho quá trình nạp, đâm đối phương, thậm chí gây tổn thương đến chính bản thân gà chiến. Với kinh nghiệm lâu năm hãy theo chân chuyên gia quấn cựa bậc nhất để tìm hiểu cách quấn cựa nhanh, chính xác ở trong bài viết dưới đây.

4 điều cơ bản khi lên cựa gà đá

Trước khi đi đến cách quấn cựa gà đá thì người chơi gà đá cựa sắt cần biết đến cách lên cựa chính xác. Lên cựa phải phụ thuộc rất nhiều đến cách đá, chiều cao gà…Để biết cách điều chỉnh cho chính xác, tránh gây ra các tổn thương cho gà.

Cách đá của gà

Khi biết lối đá của gà sẽ biết cách canh chỉnh dọng cựa và mũi cựa cho phù hợp với lối đá. Thông thường, cựa phải thẳng với mép trong của gân gối, cựa trái thẳng với mép ngoài của gân gối. Nếu gà đá dàn nạp tốt vô gay tốt thì mình canh chân trái, ngay chân phải gây để khi đá thì mình vừa có thể đá dàn nạp và vô gay luôn.

quan-cua-ga-da
                                     Quấn cựa gà dựa theo lối đá

Cân nặng của gà

Cân nặng sẽ tỷ lệ thuận với chột cựa để chọn cựa to hay nhỏ. Vừa tăng phần sát thương khi đá mà vừa đảm bảo sức khỏe cho chiến kê.

Bài đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lên cựa gà đá

Chiều cao của gà

Gà cao hay thấp sẽ chọn cựa dài hay ngắn cho phù hợp. Hiện nay, đa phần sẽ dùng các loại cựa ngắn vì khả năng đâm mạnh hơn. Và tốc độ và khả năng di chuyển cũng linh hoạt hơn rất nhiều.

quan-cua-ga-da
                            Chọn và quấn cựa dựa vào chiều cao

Bo đá

Bo đá có nghĩa xem gà đá chuyên đá dàn nạp hay chuyên đá vô gay. Để biết chọn cựa nù hay thông để phục vụ cho việc đá đâm sâu nhất. Và khả năng mang lại chấn thương nhiều nhất.

Cách quấn cựa gà đá chuẩn nhất

Sau khi đã biết cách lên cựa chuẩn thì cách quấn cựa gà đá cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến lực đá, khả năng đâm. Cách quân gà sẽ được thực hiện như sau:

  • Sử dụng băng tang (băng keo mỏng) quấn 3 vòng trên và 2 vòng dưới xung quanh cựa
  • Lên cựa nếu khe cựa hở thì cần dùng đầu tàn thuốc để trêm cựa cho êm
  • Tiếp tục quấn 1 vòng trên, 1 vòng dưới trên cựa
  • Sau đó, tiếp tục quấn vòng trên, dưới rồi ong 2 vòng trên dưới qua cựa sắt cho chắc.
  • Trong quá trình ong cựa vừa kết hợp với chỉnh cựa đúng theo kỹ thuật ở trên
  • Kết thúc, đặt gà xuống kiểm tra, gà không bị cấn chân, mũi cựa chỉ thẳng vào mặt trong hoặc ngoài của gân gối là được.
quan-cua-ga-da
                                                      Cách quấn cựa gà đá

Quá trình quấn cựa này áp dụng cho cả hai chân. Nếu sau khi quấn mà dơ lên dơ xuống ngón thới mà thấy cựa lỏng. Hoặc gà di chuyển khó khăn thì cần phải tháo ra quấn lại từ đầu.

Cách quấn cựa gà đá không quá khó nhưng khi mới quấn cựa lần đầu thì có phần hơi khó trong quá trình xác định gân gối để lên cựa. Do vậy, trước khi bước vào thi đấu thì cần học cách băng cựa một vài lần cho thành thạo. Tránh khi ra đấu trường lại vì lý do lỗi cựa mà nhận về một thất bại không như mong muốn.

Xem thêm: Cách phòng và điều trị bệnh đường ruột ở gà

Post Comment