Monday, 19 Nov 2018
Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đá

4 cách ngâm rượu bóp cho gà chọi săn chắc đỏ da nhanh

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng, luyện tập thì các sư kê luôn phải có trong mình một cách ngâm rượu bóp cho gà chọi để giúp da trở nên dày, săn chắc và có màu đỏ đẹp. Đồng thời, om bóp rượu nghệ cũng giúp cho gà tránh được các bệnh mốc, lác giúp da không bị vi khuẩn xâm nhập. Kết hợp om bóp với các quá trình luyện tập như vần đòn, vần hơi, dầm cẳng…sẽ tạo ra một chiến kê toàn diện cả về thể chất lẫn ngoại hình bên ngoài

4 cách ngâm rượu nghệ bóp cho gà chọi

Ngâm rượu nghệ khá đơn giản, các nguyên liệu dùng để om bóp tìm kiếm khá dễ. Có thể tìm thấy trong các tiệm thuốc bắc hoặc ngay trong tự nhiên cũng rất nhiều. Các nguyên liệu dùng để ngâm phải được ngâm trong 1 tháng. Sau đó mới đem ra sử dụng để om bóp cho gà.

Ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc nam

Công thức 1: Dùng hạt gấc + ngải khô + nghệ + rượu trắng

Công thức 2: Vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

cach-ngam-ruou-bop-cho-ga-choi
                                Nguyên liệu om bóp cho gà chọi

Hai công thức này có nguyên liệu được tìm thấy rất nhiều trong tự nhiên. Cách ngâm cũng vô cùng đơn giản. Đối với hạt gấc, gừng, nghệ, riềng thì đem đi giã nguyễn để nhanh ngấm vào rượu. Sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cho từng công thức, cho vào bình thủy tinh, ngâm trong 1 tháng thì đem ra sử dụng.

Công thức 1, 2 sẽ dùng để om bóp toàn thân cho gà, sau đó mang gà đi phơi nắng. Công thức này sẽ giúp cho gà trở nên dày hơn và có màu đỏ đẹp.

Ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc bắc

Công thức 3: Huyết giác + thiên niên kiện + địa liên + nhục quế + ô đầu + xuyên khung + long lão + địa long + đương quy + đại hoàng + nghệ + phèn chua

Công thức 4: Ma hoàn + thiên niên kiện + quế tần + huyết giác + hồng hoa + nhĩ hương + xương truật + huyết đẳng + lai quy + cam thảo + quy vĩ + thủ ô + địa liền, bách hộ + quế thông + quế chỉ + phong kỳ + mộc quả + mộc dược + đỗ trọng + xuyên sơn giáp

cach-ngam-ruou-bop-cho-ga-choi
                         Các vị thuốc bắc dùng trong om bóp

Nguyên liệu ở công thức 3 và 4 có thể tìm thấy trong các tiệm thuốc Bắc. Sau đó bảo họ nghiền nhỏ cho để về tiện sử dụng được ngay. Sau khi các nguyên liệu đã được nghiền nhỏ thì cho ngâm cùng với rượu trắng 40 độ trong 1 tháng. Bài thuốc này có thể dùng khi gà vừa vần đòn, sau khi đi đá về. Hai công thức này không những giúp cho gà trở nên dày, săn chắc mà còn giúp các vết thương khô và nhanh lành hơn.

Bài đọc thêm: Cách cắt tai gà chọi nhanh chóng mà không hại gà

Công dụng của việc vào nghệ cho gà chọi bằng bài thuốc om

Công dụng của các bài thuốc cho gà chọi được kể trên ngoài việc đỏ da, săn chắc cơ thể thì còn giúp cầm máu, làm tan khối máu tụ và giảm đau đối với gà trong đang trong giai đoạn luyện tập và sau khi đi đá về. Ngoài ra, công thức om bóp cho gà chọi còn giúp cho cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da, làm liền vết thương nhanh chóng. Đặc biệt cách ngâm rượu bóp cho gà chọi với các công thức ở trên đều dùng được cho vết thương hở, đang chảy máu.

Cách vào nghệ cho gà choi

Để vào nghệ và om bóp cho gà bằng các công thức được kể trên thì cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Tránh việc gà om bóp quá nhiều hoặc quá sớm gây ảnh hưởng đến thể trạng của gà.

cach-ngam-ruou-bop-cho-ga-choi
                                          Cách vào nghệ cho gà

Bước 1: Kẹp gà vào giữa đùi để cho gà đứng im, nên chọn nơi đất mềm hoặc trên miếng lót để tránh trường hợp gà đạp chân xuống đất. Ảnh hưởng đến xương cốt, gãy móng chân, gãy cựa.

Bước 2: Bắt đầu om bóp rượu nghệ cho gà chọi từ mỏ đến đầu cổ đến khe vai, ngực hông, đùi, chân, quét vào vùng da và vạch lông ra quét.

Bước 3: Thả gà ra sân úp bội cho phơi nắng dịu để cho thuốc ngấm vào da gà

Bước 4: Ngày hôm sau lại tăm và thoa tiếp tục như vậy

Bước 5: Có thể tắm thêm cho gà bằng nước trà hoặc nước lá ổi giúp dẻo da gà hơn

Một số lưu ý khi vào nghệ

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi có thể thực hiện trước nhưng nếu để vào nghệ thì không nên vào nghệ quá sớm cho gà. Hoặc vào nghệ khi gà quá ốm hoặc quá gầy sẽ làm ảnh hưởng đến gà. Ngoài ra, còn một số lưu ý như:

  • Không vào nghệ khi trời quá lạnh
  • Không cho gà tắm nắng quá gắt
  • Không vào nghệ ở phần đầu gối gà
  • Trước khi đá khoảng nửa tuần thì không nên vào nghệ
cach-ngam-ruou-bop-cho-ga-choi
                                          Kỹ thuật om bóp nghệ

Nói chung cách ngâm rượu bóp cho gà chọi khá đơn giản và có thể thực hiện trước để tránh thời gian quá gấp gáp khi cần dùng. Tuy nhiên, công thức đã có thì cần phải được thực hiện cách vào nghệ om bóp cho đúng. Như vậy, thuốc om gà mới ngấm vào da và mang lại tác dụng hiệu quả nhất. Kết hợp công việc om bóp và quá trình luyện tập, các kỳ vần đòn, vần hơi. Thì chỉ sau một thời gian ngắn thì cơ thể gà sẽ trở nên săn chắc hơn, một làn da đỏ rực sẽ được hiện lên. Một điều lưu ý cuối cùng là nên thực hiện việc cắt tỉa lông thường xuyên. Để việc om bóp gà chọi thuận tiện hơn nhé.

Xem thêm: Gà Shamo – giống gà mang phong cách võ sĩ Samurai

Post Comment